Bể nước sinh hoạt bị nhiễm phèn và các xử lý

Bể nước  sinh hoạt nhà bạn có nguy cơ bị ô nhiễm,lâu dần ảnh hưởng tới sức khoẻ của mỗi thành viên. Làm thế nào có bể nước sinh hoạt sạch không bị nhiễm phèn và các độc tốt khác. Hãy cùng chuyên gia môi trường của chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề ngày hôm nay.

 

bể nước sinh hoạt nhiễm phèn

 

 Hầu hết các bể nước sinh hoạt tại các vùng ven đô, và các tỉnh thành đều  sử dụng nước máy bơm thì nước giếng từ đào và qua một bể lọc cát đơn giản. Nước từ dưới giếng lên có màu vàng đục và qua lớp các lọc thì nhìn qua nước đã giảm độ vàng của đất và các tạp chất đi. Nhưng nguồn nước của bạn vẫn chưa sạch hoàn toàn, bể lọc nước chỉ giữa đất vàng và cát ở lại còn các vi khuẩn dây bệnh cùng các kim loại nặng vẫn còn trong nước sinh hoạt.

Mặc dù các hộ gia đình, đơn vị có thực hiện thau rửa bể nước ăn định kỳ hoặc nhận thấy trong nước có những tạp chất lạ. Với tốc độ đô thị hóa với tốc độ chóng mặt như hiện nay làm cho tốc độ phát triển của nền kinh tế ngày càng mạnh mẽ hơn,các nhà máy khu công nghiệp mọc lên càng nhiều hơn, đời sống người dân ngày càng được nâng cao hơn ,nhưng kéo theo sự phát triển đó chính là những hệ quả tác động vô cùng xấu lên môi trường đặc biệt mà ô nhiễm nước và ô nhiễm nước đặc trưng nhất là đó chính nước bị nhiễm phèn gây anh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như đời sống của người dân.

 

dấu hiệu bể nước nhiễm phèn

 

Một đặc trưng có thể trực tiếp nhận biết được đó chính là bể nước sinh hoạt  nhiễm phèn khi nếm có vị chua nhẹ, dễ khiến quần áo bị ố vàng khi giặt. Khi thực hiện thau rửa bể nước  sinh hoạt thì nhìn thấy thành bể bị ố vàng và nhiều cặn bùn tanh. Những thiết bị vệ sinh như vòi nước, chậu rửa lâu ngày bị han rỉ, cặn vàng bám trên bề mặt. Và nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn có mùi tanhnhững thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị hoen ố.

 

tác hại xử dụng nước bẩn

 

Nguy hiểm từ bể nước sinh hoạt nhiễm phèn gây ra

Khi ra sử dụng bể nước sinh hoạt nhiễm phèn chua lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của chúng ta, dễ khiến cho da bị khô, phồng và tróc. Cộng với việc suất hiện nhiều khu công nghiệp gần khu dân cư thì mạch nước ngầm dễ bị ô nhiễm. Tác động về lâu về dài hơn đó là dùng các loại nước nhiễm phèn này để ăn thì dễ mắc các chứng đường ruột, nặng hơn là ung thư.

 

thau rửa bể nước nhiễm phèn

Vì vậy để có thể lọc sạch nguồn nước chứa phèn nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người thân trong gia đình hãy sử dụng máy lọc nước trước khi sử dụng nước trong bể để dùng trong sinh hoạt. Hãy liên hệ với các công ty nước  sạch hoặc dịch vụ thhau rửa bể nước  để được tư vấn và xử lý bể nước nhiễm phèn.

 

Các tin liên quan