Cần phải lưu ý gì khi thau rửa bể nước inox?

Bể nước inox là một trong những vật dụng chứa nước được sử dụng vô cùng phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Và tất nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước chúng ta sử dụng. Thì hoạt động thau rửa bể nước là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, với đặc thù bể chứa nước bằng inox. Để có thể tiến hành công tác vệ sinh suôn sẻ nhất, chúng ta cần có những cân nhắc nhất định. Bạn đã biết cần phải lưu ý gì khi thau rửa bể nước inox chưa?

cần phải lưu ý gì khi thau rửa bể nước inox

Đặc điểm cấu tạo của bể chứa nước inox

Bể chứa nước inox hay còn gọi là két nước inox. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn, với dung tích khoảng vài khối nếu là dùng cho các hộ gia đình độc lập. Vị trí đặt két nước thường ở trên cao như ở sân thượng các ngôi nhà. Chức năng chính là tiếp nhận nước được bơm lên từ bể ngầm. Sau đó cấp đi khắp hệ thống sử dụng nước sinh hoạt trong nhà phục vụ tắm gội, giặt giũ, vệ sinh, nấu nướng,...

Chất liệu cấu thành là inox. Đây là loại vật chất tương đối mỏng, nhẹ để thuận tiện di chuyển lên cao. Và đó cũng là điều đặc biệt cần phải lưu ý khi thau rửa bể nước inox định kỳ.

cần phải lưu ý gì khi thau rửa bể nước inox

Cần phải lưu ý gì khi thau rửa bể nước inox

Với đặc tính như chúng ta vừa kể ở trên. Bể nước inox có thể bị móp méo, tổn thương nếu chịu tác động mạnh từ ngoại lực hay hóa chất. Chính vì thế, quá trình thau rửa bể nước, chúng ta cần lưu ý về:

+ Không sử dụng các loại cọ sắt quá cứng và sắc nhọn. Chúng có thể làm trầy xước lớp vỏ inox của bể. Chúng ta chỉ nên dùng các loại bàn chải mềm, nhẹ chuyên dùng để thau rửa bể nước inox.

+ Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể ăn mòn inox. Và quan trọng hơn nếu là bạn tự tiến hành hoạt động này. Việc không đảm bảo xử lý sạch sẽ hóa chất để tồn dư lại thì sẽ gây nguy hiểm khi chúng ta sử dụng nước. Thay vào đó, chúng ta nên áp dụng theo hướng dẫn tự thau rửa bể nước bằng chanh, khế, giấm. Bởi đây là các nguyên liệu tẩy rửa tự nhiên vô cùng an toàn. Mà hiệu quả lại cũng khá cao.

Ngoài 2 vấn đề cần lưu ý riêng cho bể nước inox. Chúng ta cần chú ý tiến hành hoạt động thau rửa bể nước định kỳ theo tiêu chuẩn của vật dụng chứa nước thông thường. Trung bình khoảng 6 tháng 1 lần, hoạt động vệ sinh này cần được thực hiện.

Liên hệ yêu cầu hỗ trợ

Quý khách hàng nếu có bất cứ câu hỏi nào băn khoăn cần được hỗ trợ. Hoặc có nhu cầu tìm dịch vụ trợ giúp thau rửa bể nước ngầm, bể nước công nghiệp. Xin vui lòng liên hệ ngay:

Tổng đài 24/7: 0946 432 389

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của bạn.

Trân trọng!

Các tin liên quan