Dấu hiệu nhận biết bể nước sạch bị nhiễm bẩn nguy hiểm

Theo tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước.

vệ sinh bể nước ngầm

Nước sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu của con người, song nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm, rất có thể chúng ta sẽ mắc các bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, cần phải có các biện pháp cụ thể để xác định nguồn nước ô nhiễm ngay khi nó xảy ra và kịp thời có cách khắc phục. Điều kiện dẫn tới nước sinh hoạt bị ô nhiễm có thể đến từ nhiều lý do song chủ yếu bể nước lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.  Chính vị vậy, khuyến cáo thau rửa bể nước sạch sinh hoạt, thay bỏ nước nhiễm bẩn ở bể nước và dùng chất hoá học tẩy rửa thành bể.

Nước sạch trong bể nước ngầm bị nhiễm bẩn có thể do ảnh hưởng do các đường ống dẫn nước sinh hoạt do lâu ngày bị hỏng hóc …. dưới đây là một vài những cách nhận biết nước sinh hoạt của bạn đang có vấn đề.

bể nước sạch bị ô nhiễm

Nguồn nước trong bể chứa bị nhiễm bẩn có thể nhận biệt được bằng mắt thường, mùi vị và một số trường hợp không thể nhận biết bằng các giác quan mà phải xét nghiệm mới biết rõ. Chúng tôi xin chia sẻ những dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm bẩn bằng cách đơn giản nhất để giúp quý vị xử lý nhanh chóng, đảm bảo sức khoẻ của mọi thành viên.

 Nước  sinh hoạt bị nhiễm sắt, phèn : Mùi nước sẽ tanh và thường là có màu xanh vàng. Nước nhiễm sắt có mùi tanh khó chịu,. Vậy khi xả nước trong bể ra mà có mùi hay màu sắc bất thường hay ngừng sử dụng, loại bỏ số nước trong bể và tiến hành kiểm tra bể nước.

 

thau rửa bể nước nhiễm sắt

Bể nước ngầm nhiễm Hydrogen sulfide ( H2S) : Mùi trứng thối lẫn trong nước là dấu hiệu nguồn nước sinh hoạt nhà bạn bị nhiễm H2S.

Nước nhiễm Clo có mùi đặc trưng tương tự “mùi thuốc sát trùng trong bể bơi”. Ngoài ra nguồn nước trong bể còn có thể lẫn rong, rêu, bọ,cát bẩn...lúc này việc vệ sinh bể cần tiến hành ngay.

thau-rửa bể-nước-ngầm

 

Nhiễm mangan, nếu nước sinh hoạt là nước cứng mặt nước có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đựng nước , váng đen này chính là mangan bị ôxy hoá tạo thành mangan ôxít. Nước cứng do canxi và magie có một lớp đóng cặn ở đáy dụng cụ đun hoặc dụng cụ chứa nước nóng. Xử lý nguồn nước nhiễm mangan và canxi triệt để qua việc thau rửa bể nước ngầm thường xuyên có thể ngăn ngừa được.

 

vệ sinh bể nước innox

Khi sử dụng nguồn nước trong bể chứa có những dấu hiệu khác thường, chứng tỏ nguồn nước đó không được an toàn, kể cả bình chứa nước innox cũng vậy. Hãy thận trọng và không nên cá cược sức khoẻ của mình khi dùng nước bị nhiễm bẩn. Thực hiện theo khuyến cáo của tổ chức y tế, vệ sinh, thau rửa bể nước sạch, bể nước mưa, bể nước ăn...của gia đình, cơ quan, tổ chức định kỳ.  Hãy cẩn thận và là người tiêu dùng thông thái khi sử dụng các dịch vụ thau rửa bể nước an toàn và hiệu quả.

Các tin liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/tmp/sess_c0ljdnnk6ke2m6v72db612d2r7, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122)

Filename: Unknown

Line Number: 0

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0