Hậu quả khi bỏ quên việc thau rửa bể nước ăn định kỳ

Các chuyên gia vệ sinh môi trường thường kiến nghị các gia đình phải chú ý tiến hành thau rửa bể nước ăn định kỳ thường xuyên. Bởi vì điều đó có thể liên quan trực tiếp đến chất lượng nguồn nước mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà vẫn có rất nhiều người bỏ quên hoạt động này. Và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta tự mang về nguy cơ đối mặt với các hệ quả không đáng có.

thau rửa bể nước ăn

Tại sao lại bỏ quên thau rửa bể nước ăn định kỳ?

Thau rửa bể nước ăn định kỳ luôn được khuyến cáo cần thực hiện. Đây không phải là thông tin quá mới mẻ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điều đó đã không được thực hiện. Ví dụ như:

+ Chủ quan cho rằng nước sinh hoạt vẫn sạch. Bằng chứng rõ ràng đó là vòi xả nước ra vẫn trong và không có cặn. Tuy nhiên thực tế thì các cặn bẩn li ti hay các vi trùng gây bệnh kích thước siêu nhỏ. Khi chúng mới xâm nhập sẽ rất khó quan sát được bằng mắt thường.

+ Cho rằng kiến nghị mà chuyên gia đưa ra là chiêu trò quảng cáo để thu lời. Nhiều người vẫn nghĩ rằng các công ty thau rửa bể nước sạch khuyến khích mình làm nhiều. Có như vậy họ mới có công việc thu lợi nhuận. Điều đó không sai. Song bạn chỉ nên nghi ngờ khi họ liên tục yêu cầu bạn thau rửa bể với tần suất cao. Còn nếu chỉ là những lời khuyên trung bình 5 - 6 tháng/lần thì chắc chắn là không phải vì lý do trục lợi.

+ Không có thời gian để tự thau rửa bể nước.

+ Tiếc tiền, thấy tốn kém khi gọi dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Nội hỗ trợ.

+ Bể nước dùng tập thể của nhiều gia đình nên xuất hiện tình trạng "cha chung không ai khóc"

thau rửa bể nước ăn

Hậu quả khôn lường từ việc lãng quên thau rửa bể nước ăn định kỳ?

Trong thực tế thì nước cấp cho sinh hoạt trên địa bàn Hà Nội đều qua xử lý làm sạch. Tuy nhiên việc vận chuyển từ nhà máy đến từng hộ gia đình thì không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, việc bể chứa nước quá lâu không thau rửa sẽ xuất hiện cặn bẩn, rêu mốc, nổi váng,... Đây đều là những tác nhân xâm phạm đến chất lượng nguồn nước. Nếu bạn không chú ý triệt tiêu chúng bằng các hoạt động vệ sinh thau rửa định kỳ. Thì hậu quả kéo đến có thể là:

+ Nước bị nhiễm bẩn, tanh hôi, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn khi chế biến

+ Nước ô nhiễm mang đến các mầm bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm

+ Nguồn nước không sạch có thể gây bệnh về da: dị ứng, mẩn ngứa, hắc lào, lang ben, nấm,...

thau rửa bể nước ăn

+ Ngộ độc thực phẩm vì nước không đâm bảo

+ Giun sán gây bệnh cho cơ thể con người

+ Các nguy cơ rủi ro bệnh tật khác có thể phát sinh

+ Bể chứa không sạch sẽ dễ bị xuống cấp, hư hại nhanh chóng

Liên hệ dịch vụ thau rửa bể nước ăn chuyên nghiệp uy tín

Với những hậu quả trên, hẳn là không còn lý do gì để bạn chần chừ trước việc thau rửa bể nước ăn định kỳ cho gia đình. Trong trường hợp cần được hướng dẫn phương pháp tự vệ sinh tại nhà. Hoặc yêu cầu dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp tại Hà Nội giá rẻ. Xin vui lòng liên hệ ngay đến:

Tổng đài hỗ trợ tư vấn khách hàng: 0946 432 389

Trân trọng!

 

Các tin liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/tmp/sess_aa34o2kid7k110kpn0v494to25, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122)

Filename: Unknown

Line Number: 0

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0