Khi nào cần thau rửa bể nước ngầm và quy trình thau rửa đúng cách

Thau rửa bể nước ngầm không được đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh của con người. Chính vì vậy để các thành viên luôn được sử dụng nguồn nước sạch để không bị nhiễm các bệnh laanh truyền qua nước sinh hoạt. Bạn phải luôn giữ bể nước ngầm nhà bạn được kiểm tra và làm sạch thường xuyên.

Bởi lẽ một điều mà không phải ai cũng để ý đó là các loại bồn chứa nước, bể xây trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ tạo ra các chất bẩn, chúng lan truyền vào trong nguồn nước dẫn tới bẩn đục bể. Do vậy nếu có thể thau rửa bể nước thường xuyên và thau rửa bể nước sạch sẽ ngay khi cơn lũ, ngập lụt sảy ra. . Thực hiện việc này để đảm bảo chất lượng cho nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

thau rửa vệ sinh bể nước ngầm

Khi nào cần thực hiện vệ sinh thau rửa bể nước ngầm?

- Bể nước đã lâu ngày không được vệ sinh, xuất hiện rong rêu, cặn bẩn, bọ gậy, nước váng đục...

- Các bể nước lâu ngày chưa sử dụng hoặc bị các chất bẩn tràn vào hay sau khi mưa lũ cần được vệ sinh trước khi tiếp tục sử dụng.

- Các địa phương có nguồn nước bị ô nhiễm, các căn bẩn độc hại tích tụ trong nước lâu ngày có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người.

Do tồn tại trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, bể nước ngầm dễ bị xuống cấp, hay bản thân nguồn nước chưa thực sự sạch, tích tụ lâu ngay phát sinh vi khuẩn và rong rêu, bọ, cặn...Bể nước ngầm thường được xây dựng bằng vật liêu xi măng, dễ bị thấm dột ngược, tạo điều khiện cho ký sinh trùng xâm nhập làm bẩn nguồn nước.  Hãy tưởng tượng, việc bạn sử dụng nguồn nước này hàng ngày chẳng khác gì bạn đang tự đầu độc chính bản thân bởi cặn bẩn, rong rêu, vi trùng, thậm chí là các hóa chất độc hại.

thời gian thau rửa bể nước sạch

Tuy sử dụng bể nước ngầm có nhiều rủi ro nhưng nếu ta vệ sinh và kiểm soát tình trạng bể thường xuyên sẽ không có vấn đề gì sảy ra. Thau rửa bể nước là việc cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch nhất có thể nhưng thau rửa bể nước sạch đúng cách là yếu tốt quyết định hiệu quả công việc bạn làm..Theo khuyến cáo của chuyên gia môi trường, quý vị cần tiến hành thau rửa bể nước ngầm định kì 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, không ít gia đình đã lựa chọn cách thau rửa bể nước ngầm bằng cách thủ công. Nhưng không phải ai cũng thực hiện quy trình thau rửa bể rửa bể nước đúng cách, an toàn và đảm bảo. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các bước thau rửa bể nước ngầm:

quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Bước 1: Lên kế hoạch dự trữ nước sử dụng trong khi thau rửa , sau đó xả hết nước có trong bể nước ngầm.

Bước 2: Chuẩn bị bàn chải nhựa hoặc sắt, gang tay đeo, ủng đi chân.

Bước 3: Tiến hành cọ rửa bằng các biện pháp thông thường, có thể sử dụng dung dịch vệ sinh thành bể.

Bước 4: Bơm nước trở lại bể  để tráng lại bể,  sau đó bơm xả toàn bộ lượng nước bẩn này. Có thể thực hiện tráng lần hai nếu cảm thấy bể vẫn bẩn.

Bước 5: Bơm nước vào bể và sử dụng.

cách thau rửa bể nước ngầm

Ưu điểm của cách thau rửa bể nước ngầm này là chi phí thấp, đơn giản, nhưng rất mất công sức và thời gian. Song, biện pháp này chỉ phù hợp với các bể chứa ngầm của gia đình có dung tích nhỏ, ít cặn bẩn. Đối với các bể chứa có dung tích lớn của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp thì biện pháp thủ công không khả thi. Với chi phí không quá cao, các dịch vụ thau rửa bể nước ngầm là giải pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

 

 

Các tin liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/tmp/sess_uaeuq27t0feqvf7g1k20r3us15, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122)

Filename: Unknown

Line Number: 0

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0