Nên xây dựng bể nước ngầm hay bể nước inox?

Việc dự trữ nước sạch quan trọng với nhiều gia đình tại thành phố khi nguồn cung cấp nước sạch không liên tục, chỉ có những giờ bơm cố định. Và việc phụ thuộc vào nguồn nước sạch trực tiếp là khá khó khăn khi triển khai những công việc lớn, cần sử dụng nhiều nước và phòng tránh tình trạng bị cắt nước. Việc nên thiết kế bể nước ngầm hay bể nước inox lộ thiên, việc nào hợp lý luôn là chủ đề đau đầu của nhiều gia chủ khi lên kế hoạch xây nhà.

thau rửa bể nước

Để lựa chọn loại hình dự trữ nước sạch nào tối ưu, thau rửa bể nước sạch loại nào dễ hơn, loại bể nước nào tiết kiệm diện tích, chứa được nhiều nước...Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Bể nước ngầm ?

Bể chứa nước ngầm là loại hình chứa nước phổ biến ở nước ta, đã được sử dụng từ rất lâu bởi nhiều ưu điểm của nó mang lại:

  • Thiết kế bể nước ngầm dưới nền nhà, sau nhà...tiết kiệm không gian sống
  • Dự trữ được một lượng lớn nước sạch.
  • Độ bền cao,

Bên cạnh nhưng ưu điểm trên, việc sử dụng bể nước ngầm cũng có những hạn chế như dễ bị nhiễm bẩn khi ngập lụt, xây dựng không đúng chuẩn sẽ dễ bị xuống cấp và việc thau rửa bể nước ngầm cung không hề đơn giản.

thau rửa bể nước

Bể nước ngầm hiện nay cũng được thiết kế xây dựng theo đúng quy trình và chắc chắn, nên độ bền cao, độ xuống cấp thấp. Việc thau rửa bể nước ngầm cũng đã có sự hỗ trợ của dịch vụ thau rửa bể nước giá rẻ có mặt tại khắp các tỉnh thành. Nên nếu bạn có ý định thiết kế một bể nước ngầm cũng đ ừng ngần ngại nhé. Việc xây dựng bể nước ngầm là lựa chọn hợp lý của nhiều cơ quan, xí nghiệp để duy trì hoạt động kinh doanh.

thau rửa bể nước

Bồn nước inox?

Là dụng cụ lưu trữ nước sạch khá phổ biến hiện nay, bạn có thể bắt gặp nó trên tầng thượng hay phía sau nhà. Ưu điểm của bể nước inox kể đến như:

  • Tận dụng tối đa không gian sống
  • Bể nước inox kín đáo, không lo ngập lụt hay bị vi sinh vật xâm nhập.
  • Chi phí lắp đặt thấp.
  • Dễ vệ sinh, thau rửa.

thau rửa bể nước

Bên cạnh đó việc phụ thuộc vào nguồn nước dự trữ của bình inox là không nên, vì khi mất nước dài ngày, bạn sẽ gặp khó khăn khi lượng nước dự trữ quá ít.  Không thể để nhiều bể nước inox trên tầng thượng bởi sức nặng của chúng hay dưới mặt đất  sẽ tốn diện tích.

thau rửa bể nước

Việc kết hợp bể nước ngầm và bể nước inox là sự lựa chọn khá hoàn hảo, bạn sẽ tích trữ được nhiều nước hơn. Còn về việc bảo dưỡng và thau rửa bể nước ngầm, thau rửa bể nước inox đã có dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Nội chuyên nghiệp của chúng tôi đồng hành cùng bạn. Chỉ với một chi phí thau rửa bể nước nhỏ, bạn sẽ an toàn hơn về hệ thống bể nước ngầm hay bể nước inox.