Thau rửa bể nước đón vận may cho năm mới

Trong tâm trí người Việt Nam, bao giờ cũng luôn muốn dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ để đón năm mới sang thêm may mắn. Và việc thau rửa bể nước cũng rất được chú trọng vào dịp cuối năm này. Nguồn nước sạch sẽ mang lại sinh khí đất trời cho một năm mưa thuận gió hoà- làm ăn phát đạt.

Đây là một quan niệm có từ xa xưa. Cùng với nó có nhiều những quan niệm khác đã bị mai một hoặc xoá bỏ do không phù hợp. Nhưng quan niệm này vẫn được gìn giữ. Bởi nó được xuất phát từ thực tế cuộc sống. Nhân vào những ngày cuối năm đông đủ mọi người, tạo không khí dọn dẹp nhà cửa thêm đầm ấm. 

Thói quen thau rửa bể nước vào cuối năm của người Việt.

Thói quen hay nếp sống cũ có thể bị quên lãng nếu nó không thực sự cần thiết. Việc thau rửa bể nước mỗi năm ít nhất một lần vào cuối năm là một tập tục hay - sạch sẽ.

Chính do nó thực sự cần thiết nên được gìn giữ đến ngày nay. 

Thau rua be nuoc sẽ giúp cho cả gia đình có một nguồn nước sạch sẽ để sinh hoạt hàng ngày. Dù đó có là ngày tết hay ngày thường. Việc giữ vệ sinh cho ăn uống luôn quan trọng. Chỉ là khi có tập tục chúng ta nhớ đến nó tốt hơn mà thôi.

Ngoài ra, việc làm vệ sinh nguồn nước và bể chứa nước những ngày cuối năm còn ý nghĩa tốt hơn nữa. Đó là mong muốn gia đình đầm ấm cùng hoạt động những công việc gia đình chung. Tăng tính đoàn kết trong gia đình. Chắc chắn đa số trong chúng ta giờ ít có thời gian để cùng làm việc nhà hàng ngày với nhau.

Đây sẽ là dịp để cùng làm - cùng chia sẻ. Không gian sẽ ấm cúng hơn trong những ngày cuối năm lạnh giá.

Thau rửa bể nước và vấn đề tín ngưỡng.

Việc tạo ra nguồn nước sạch để đón một năm mới nó còn mang ý nghĩa lớn lao về tâm linh.

Người Việt chúng ta bao giờ cũng muốn mọi thứ đều hoàn hảo trong những ngày đầu năm. Người xưa có câu: " Đầu xuôi đuôi lọt". Nghĩa là những ngày đầu năm rất quan trọng. Ai ai cũng không muốn mình bị chê bai hay làm gì không đúng vào những ngày đầu năm. Nhà nhà đều chuẩn bị thật kỹ cho những ngày này.

Ăn cần những món có màu sắc tươi thắm. Uống nguồn nước sạch, tinh khiết sẽ làm con người cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. 

Trong đầu năm gặp những điều tốt đẹp. Mọi người khen là điềm tốt cho cả năm.

Đừng để chỉ vì không thau rửa bể nước ngầm mà làm nguồn nước bị cặn bẩn. Mọi thứ sinh hoạt đều kém sạch sẽ và tươi mát. Nguồn nước biểu tượng cho sinh khí của đất trời. Bạn có nguồn nước sạch sẽ như chuẩn bị đón năm mới nhiều điều may và thuận hoà.

Hãy thau rửa bể nước ăn uống vào cuối năm mọi người nhé!!!

Cũng nên thau rửa bể nước thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ.

Ngoài những ngày cuối năm, nhà nhà làm công tác vệ sinh bể nước. Trong năm bạn cũng nên để ý làm việc này thường xuyên.

Bởi trong bể nước thường chứa nhiều những vi sinh vật sống ký sinh. Không gian âm u sinh ra nhiều khí độc. Cùng với nguồn nước chứa nhiều các tạp chất nặng như sắt, vôi, kẽm... Nó sẽ bám vào thành vể, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ lẫn vào trong nước gây mất vệ sinh nguồn nước.

Các bạn biết những bệnh thường gặp do uống nước bẩn như: Sỏi thận, các bệnh lây nhiễm qua ruồi, muỗi. Hay cả những bệnh về đường tiêu hoá nữa.

Bạn nên ý thức hơn trong viễc thau rửa bể nước. Để đảm bảo sức khoẻ cho bạn - gia đình bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm - nước sạch trên cao của các đơn vị chuyên nghiệp.

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn hay chưa biết đội thi công thau rửa bể nước nào tốt. Vui lòng gọi tư vấn viên của chúng tôi:

Hotline: 0946.432.389

Các tin liên quan