Khi nước ăn có màu lạ và có mùi thì nên xử lý ra sao

Với những hệ thống nước giếng khoan, trong nước có nhiễm những tạp chất như  vôi, sắt, mangan... khá phổ biến. Ngoài ra, một số nơi còn chứa cả Asen trong nước. Một loại độc tốt không màu không mùi không vị. Bạn nên thau rửa bể nước thường xuyên để loại bỏ những tạp chất này.

Bạn cần biết những dấu hiệu và cách kiểm tra nguồn nước. Để biết được nó có đang nhiễm chất gì không?

Nếu gặp phải nguồn nước chứa Asen hay Amip. Bạn cần có biện pháp khử độc tố ngay, tránh tình trạng bị nhiễm độc. Nguy hiểm đến tính mạng.

Một số dấu hiệu và cách nhận biết những tạp chất có trong nước.

1/ Nước ăn nhiễm vôi.

Vôi là một trong những loại tạp chất nặng có trong nước. Nếu bạn sử dụng loại nước này lâu sẽ ảnh hưởng đến thận. Bệnh sỏi thận sẽ sớm tìm đến bạn và thành viên trong gia đình bạn nhất.

Để nhận biết nước nhà bạn có nhiễm vôi hay không? Bạn chỉ cần quan sát thành bể chứa nước và những dụng cụ nấu nước sôi hàng ngày. Nếu có mảng bám trắng bị kết tủa bám vào thành. Đó chính là hiện tượng nước nhiễm vôi.

Bạn cũng có thể nhận ra khi giặt quần áo bằng tay. Bọt bột giặt rất ít. Do phần lớn bột giặt phải làm sạch can-xi, magie trong nước.

Có một số cách thau rửa bể nước hiệu quả cho bể chứa lâu ngày nước nhiễm vôi. Đó là sử dụng dấm ngâm vào trong nước trong vòng 1 ngày để đánh tan lớp mảng bám trên thành bể.

2/ Nước nhiễm sắt.

Cách nhận biết nước nhà bạn bị nhiễm sắt đó là cho nước vào một ca cốc nước chè đặc. Nếu nhiễm sắt, nước sẽ chuyển sang màu nâu tím, có ánh kim trên mặt nước khi ở ngoài ánh sáng.

Đơn giản hơn và biểu hiện ra bên ngoài khi bể chứa nhà bạn sử dụng khoảng vài tháng. Toàn bộ thành bể sẽ có màu ố vàng.

Rất dễ để nhận ra nước nhiễm sắt, kim loại nặng.

Thường khi nước bị nhiễm kim loại nặng và đá vôi. Bạn nên xây dựng thêm một bể lọc có chứa cát, hạt than hoạt tính. Sẽ giúp những tạp chất này bị giữ lại trước khi chảy xuống bể nước ăn. Đảm bảo sẽ không còn bị nhiễm những tạp chất nặng này nữa.

Nhưng vẫn phải nhớ. Nếu bể chứa nước ăn đã dùng rồi. Nên thau rửa bể nước sạch, trước khi sử dụng lại qua bể lọc.

Và cũng thường xuyên phải thau rửa, thay thế cát, hạt than hoạt tính ở bể lọc đầu tiên. Vừa giúp lọc nước nhanh hơn vừa giúp nước sạch hơn. Bạn nên nghĩ đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình để có những quyết định đúng đắn. Phải luôn đảm bảo nguồn nước sạch an toàn nhất.

3/ Nước nhiễm Asen.

Một vài năm trước, nhất là tại khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm của Hà Nội. Tình trạng nước bị nhiễm độc tố Asen và sán Amip rất nhiều.

Asen là loại độc tố lẫn trong nước không màu - không mùi - không vị. Nó tích lũy trong cơ thể người dần theo thời gian. Nó có thể làm cơ thể chúng ta có những triệu chứng về đường tiêu hóa, hô hấp. Gây kích ứng da và có khả năng gây liệt não, liệt thần kinh trung ương.

Rất đáng sợ.

Cách kiểm tra duy nhất đó là mang nguồn nước đến các phòng đo lường nước.

Bạn nếu gặp phải trường hợp này cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để giải quyết nguồn nước từ nơi cấp. Nhanh chóng gọi đội thau rửa bể nước tại Hà Nội đến khử độc toàn bộ bể chứa và ống dẫn nước.

Đây là sát thủ vô hình, có thể lấy đi mạng sống của chúng ta. Bạn nên đề phòng.

Đơn vị thau rửa bể nước tại Hà Nội có thể khử tốt những tạp chất trong nước.

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội.

Chuyên nhận thau rửa bể nước, xử lý mọi hệ thống nước nhiễm các tạp chất nặng như: Vôi, can xi, magie, chì, sắt. Asen....

Đảm bảo sạch sẽ, diệt khuẩn và tư vấn cả cách loại bỏ những tạp chất đó trong nước ăn hàng ngày. Ngoài ra, chúng tôi còn thau rửa sạch những chất không mong muốn khác trong bể nước nhà bạn. Trả lại cho bạn một bể nước trong - sạch.

Mọi thông tin bạn cần chỉ là gọi cho chúng tôi qua tổng đài: 0946.432.389

Các tin liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/tmp/sess_tu05eofqrlvh53vna8ihvoo8g7, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122)

Filename: Unknown

Line Number: 0

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0