Thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ

Hàng năm tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc Việt Nam nói chung. Cứ mỗi độ hè sang là kéo theo những thời điểm mua lũ kéo dài. Không chỉ ngoài phố, ngoài ngõ. Mà đôi khi nước còn ngập vào tận trong nhà của cư dân thành phố. Điều  đó không chỉ mang đến phiền toái trong sinh hoạt, đi lại hàng ngày. Mà mưa lũ còn là nguyên nhân dẫn đến các nguy cơ đe dọa an toàn vệ sinh bể chứa nước sạch.

Nhất là với bể ngầm, nơi mà nước lũ có thể dễ dàng tràn vào nhất. Nếu chúng ta không chủ động thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ. Chắc chắn rằng khả năng có thể phải đối mặt với các hệ quả từ nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn khá cao.

Hậu quả từ vấn đề nước mưa lũ tràn vào bể chứa nước ngầm

thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ

Nước ngập vào trong nhà tràn vào bể ngầm, đe dọa an toàn vệ sinh

Bể nước ngầm thường được thiết nằm trong lòng đất phía dưới tầng trệt. Vào thời điểm mùa mưa lớn kéo dài. Đường phố ngập lụt, nước kèm theo các chất thải, cặn bã ở cầu cống, sông ngòi, hố ga, bể phốt,… có thể tràn vào tận trong nhà. Và nếu tình huống này xả ra thì việc bể ngầm bị nhiễm bẩn là điều không tránh khỏi. Khi đó, hệ quả là chúng ta phải đối mặt với:

+ Nước bẩn và các mềm bệnh ngoài da: ngứa, nấm, hắc lào, lăng ben, nhiễm trùng,…

+ Mất an toàn vệ sinh thực phẩm khi dùng nước để đun nấu, ăn uống hàng ngày

+ Hư hại thiết bị sử dụng nước, thiết bị bể chứa nước

+ Làm công trình bị xuống cấp

===>Thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ là biện pháp ngăn chặn tối ưu nhất các hệ quả này.

thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ

Thau rửa bể nước ngầm cần được tiến hành ngay sau khi nước rút hết

Hướng dẫn thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ hiệu quả an toàn

Công tác thau rửa bể nước ngầm cần được tiến hành ngay thời điểm nước đã rút. Và chúng ta làm theo các bước sau:

B1: Khóa van cấp nước vào bể, ngắt máy bơm nước

B2: Bơm bớt nước ra ngoài để có thể tiếp cận bể

B3: Sử dụng cọ rửa chà sạch bùn, cặn bẩn ở đáy bể, nắp bể, thành bể

B4: Bơm sạch nước ra ngoài, sử dụng chanh tươi hoặc khế tươi, giấm ăn để chà sạch vệ sinh bể. Với các đơn vị chuyên thau rửa bể nước chuyên nghiệp. Họ có thể dùng Cloramin B để khử trùng bể chứa nước. Tuy nhiên, để làm theo phương pháp này, chúng ta cần kiểm soát và khử sạch hóa chất. Nhưng nếu tự thau rửa bể nước, do thiếu thốn máy móc và kiến thức thực tế. Chúng ta không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa. Thay vào đó chỉ dùng các loại hóa chất tự nhiên an toàn như chanh, giấm.

B5: Ngâm bể trong khoảng nửa giờ đồng hồ rồi cọ sạch lại lần nữa. Chú ý vệ sinh cả các thiết bị hỗ trợ trong bể như van cấp nước, phao bơm,…

B6: Tháo van cấp nước xả nước vào tráng bể

B9: Kiểm tra thiết bị trong bể, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh

B8: Bơm sạch nước trong bể ra ngoài, để cho bể ráo.

B9: Xả nước sạch vào bể

thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thau rửa bể nước ngầm uy tín

Hoạt động thau rửa bể nước ngầm mùa mưa lũ không đơn giản như chúng ta chỉ thau rửa các loại bể thể tích nhỏ, đặt lộ thiên như bể inox. Do đó, mặc dù có thể tự làm. Song chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức thời gian. Đó còn chưa kể đến hiệu quả thau rửa không được triệt để toàn diện như các đơn vị hỗ trợ dịch vụ vệ sinh bằng công nghệ cao và hóa chất chuyên biệt.

Vì vậy, để tiện lợi và tối ưu nhất về hiệu quả cho hoạt động này. Tốt nhất các gia đình nên cân nhắc việc tìm đến 1 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp nhất hiện nay với giá rẻ uy tín để được hỗ trợ. Bằng cách liên hệ ngay:

Tổng đài hỗ trợ dịch vụ khách hàng: 0946 432 389

Mọi yêu cầu sẽ được đáp ứng thông qua và hỗ trợ nhanh chóng với cam kết bảo hành chất lượng – an toàn – giá rẻ.

Trân trọng!

Các tin liên quan