Thau rửa bể nước sạch sử dụng hoá chất sạch và an toàn

Bể chứa nước có thể bằng innox, nhựa hay bể nước bê tông...dù bể nước có chất liệu bằng gì thì cũng có nguy cơ bị ô nhiễm nếu ta không thực hiện thau rửa bể nước sạch thường xuyên và đúng cách. Bạn nghĩ cách thau rửa bể nước sạch thông thường bạn vẫn thực hiện đã thực sự hiệu quả, tiêu diệt được vi khuẩn, mầm mống lây bệnh.

 

tự thau rửa bể nước sạch

 

Thau rửa bể nước không sử dụng hoá chất có thực sự sạch

Cách thau rửa bể nước thông thường mà phần lớn các hộ gia đình nhỏ sử dụng là thực hiện bơm hết nước trong bể sau đó dùng cách loại cọ sắt đánh hết các bùn đất, rêu ...trên thành bể chứa nước. Sau đó tiến hành bơm nước vào bể để tráng và tiến hành hút cạn theo chất cẩn cuốn đi. Cách thau rửa bể nước này là phương pháp thủ công từ trước đến nay chúng ta vẫn tự vệ sinh ở nhà, nhưng dó thiếu một số máy móc cần thiết như máy cọ rửa, máy bơm chuyên dụng nên làm sạch không được triệt để và tốn nhiều thời gian hơn so với những đơn vị chuyên dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Nội.

thau rửa bể nước không dùng khoá chất

 

Trên thực tế, quy trình thau rửa bể nước sạch này được thực hiện hiệu quả đối với bể nước innox, hay bể nước ngầm mới đi vào hoạt động. Bởi lẽ, những bồn chứa nước innox và nhựa dễ dàng vệ sinh, đánh bay vết bẩn, bể nước ngầm mới xây dựng sẽ không có quá nhiều cặn đất, vết bẩn cứng đầu nên ta áp dụng được phương pháp thau rửa bể nước  thủ công, không sử dụng hoá chất.

 

Thau rửa bể nước sử dụng hoá chất đúng liều lượng và được cấp phép.

Do là công việc ảnh hướng trực tiếp đến sức khoẻ của nước sử dụng nên việc thau rửa bể nước sạch sử dụng hoá chất an toàn sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất. Những vi khuẩn , mầm mống lấy bệnh mà ta không thể nhìn thấy và tiêu diệt chúng sẽ bị những chất tiêu diệt đặc trị được chúng tôi sử dụng trong quá trình thực hiện thau rửa bể nước sạch cho gia đình, cơ quan...trên toàn thành phố.

thau rửa bể nước sạch dùng hoá chất

 

Việc sử dụng hoá chất để vệ sinh, làm sạch bể nước cần được thực hiện theo quy trình, nghiêm ngặt, tuân thủ sử dụng các hoá chất được cấp phép sử dụng trong công việc thau rửa bể nước mà Bộ Y tế công bố. Sử dụng chất hoá học tiêu diệt vi khuẩn trong bể nước sạch với đúng liều lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Sau khi tiến hạnh cọ sửa và đánh sạch chất bẩn bám trên thành bể, chúng tôi xịt hoá chất lên thành bể và cọ rửa lần hai  để tiêu diệt vi khuẩn và trứng của ký sinh trùng bám trong bể và ngâm bể trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó chúng tôi tiến hành xục,xả nước ngâm dung dịch trong bể, khi đã an toàn chúng tôi tiến hành bơm nước vào trong bể và kiểm tra xem nguồn nước trong bể hiện tại có thực sự an toàn mới bàn giao cho khách hàng.

 

thau rửa bể nước sạch an toàn

Để có bể nước sử dụng hoàn toàn chất lượng, vệ sinh, chúng ta nên có lịch thau rửa bể nước sạch định kỳ, thông thường nếu nguồn nước sạch thì sau khoảng 3-6 tháng thì nên vệ sinh một lần, nếu phát hiện nước có màu đục và mùi lạ như mùi dán, chuột chết thì phải vệ sinh ngay lập tức.

Các tin liên quan