Tại sao nên thường xuyên thau rửa bể nước ăn vào mùa mưa?

Hàng năm, vào mỗi đợt tháng  7 tháng 8. Mùa mưa bão kéo đến mang theo không ít hệ quả khôn lường. Mưa bão, lũ lụt đe dọa trực tiếp đến sinh hoạt, lao động và an toàn tính mạng con người. Mua bão cũng yêu cầu các công tác vệ sinh như thau rửa bể nước ăn phải được tiến hành thường xuyên hơn. Bởi lẽ, vào thời điểm này, nguy cơ ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh liên quan đến nguồn nước khá cao.

thau rửa bể nước ăn

Tại sao nên thường xuyên thau rửa bể nước ăn vào mùa mưa?

Như chúng ta vừa nói qua ở trên. Mùa mưa tháng 7, tháng 8 hàng năm thường kéo theo nhiều nguy cơ về dịch bệnh và ô nhiễm nguồn nước. Cụ thể như:

thau rửa bể nước ăn

1 . Mùa mưa mùa bùng phát dịch sốt xuất huyết

Mức độ nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết có lẽ không cần ai phải nhắc nữa. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng dịch bệnh bùng phát liên quan không nhỏ đến chính hệ thống chứa nước trong các gia đình. Trong bể chứa, chum vò,... lăng quăng xuất hiện. Và đây là mầm mống xuất hiện muỗi vằn - loại muỗi gây ra sốt xuất huyết.

Chính vì thế, vào thời điểm này chúng ta thường xuyên phải kiểm tra hệ thống bể chứa. Và tiến hành vệ sinh, thau rửa bể nước ăn định kỳ để diệt sạch lăng quăng. Như vậy, sẽ phần nào góp tay vào công cuộc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đe dọa an toàn sức khỏe con người. Từ bể nước ngầm, bể inox. Đặc biệt là các gia đình có bể chứa nước mưa thì càng phải chú ý. Bởi đây là một trong những bộ phận dễ phát sinh lăng quăng nhất.

Đọc thêm: Cách xử lý bể nước ngầm bị nhiễm bẩn sau mưa lũ

thau rửa bể nước ăn

2 . Mùa mưa nước dễ bị nhiễm bẩn

Với điều kiện môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm độc hại như hiện nay. Nước mưa không còn là nguồn nước an toàn. Bởi trong quá trình rơi xuống, tiếp xúc không khí. Chúng sẽ mang theo bụi bẩn và hóa chất độc hại theo. Nếu chẳng may nước mưa tràn vào bể khi nắp bể hở. Hoặc mưa kéo dài khiến ngập lụt để nước tràn vào bể ngầm. Chắc chắn rằng bể nước theo đó cũng sẽ bị nhiễm bẩn. Chính vì vậy, trong thời điểm này. Nhất là khi trải qua ngập lụt mưa bão. Các gia đình nên chú ý đến vấn đề thau rửa bể nước ăn để đảm bảo an toàn nguồn nước sử dụng.

Tạm kết:

Trên đây mới chỉ là 2 trong số nhiều nguyên nhân. Song hẳn là đủ cơ sở để chúng ta nên quyết định tiến hành công tác thau rửa bể nước ăn trong mùa mưa. Vì sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng. Chắc chắn rằng, mọi người không nên quan ngại chần chừ trước vấn đề này.

Đối với công tác vệ sinh này. Chúng ta hoặc có thể tự giải quyết. Hoặc cũng có thể yêu cầu các dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp để có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

Tổng đài hệ thống: 0946 432 389

Trân trọng!

Đọc thêm: Dịch vụ thau rửa bể nước ngầm mùa mưa bão

Các tin liên quan