Cách xử lý cặn bẩn bám lâu ngày trong bể chứa nước ngầm

Mặc dù chúng ta sử dụng nước sạch được cấp từ hệ thống của thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình chung chuyển từ nhà máy lọc nước. Cũng như trong thời gian lưu trữ nước tại bể chứa. Có rất nhiều nguy cơ phát sinh dẫn đến nước không còn đảm bảo độ tinh khiết 100%. Khi đó, hiện tượng lắng cặn, mảng bám xuất hiện. Chúng đe dọa trực tiếp đến chất lượng nước mà chúng ta sử dụng. Vì vậy, việc cân nhắc giải pháp xử lý cặn bẩn bám lâu ngày bên trong bể ngầm, bể inox là điều hết sức quan trọng. 

xử lý cặn bẩn

Sự hình thành mảng bám cặn bẩn trong bể chứa nước ngầm

Mảng bám cặn bẩn trong bể chứa nước ngầm thường phát sinh do:

+ Rong rêu mọc tự phát trong điều kiện môi trường ẩm, nhiệt độ cao

+ Cặn bẩn xâm nhập vào nguồn nước trong quá trình lưu chuyển tích tụ lại trong bể chứa

+ Bể ngầm thường là bể xi măng nên nguy cơ đóng cặn khá cao

+ Bụi bẩn môi trường bên ngoài xâm nhập vào khi bể không được đậy kín

+ Lâu ngày không thau rửa bể nước ngầm khiến mảng bám, cặn bẩn ngày một dày và nhiều hơn

Đây chính là nguyên do hình thành đối tượng đe dọa trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. Và để đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày. Bắt buộc phải có giải pháp xử lý cặn bẩn triệt để nhất.

Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết bể nước sạch bị nhiễm bẩn

xử lý cặn bẩn

Cách xử lý cận bẩn bám lâu ngày trong bể ngầm

Để giải quyết tình trạng cặn bám bẩn lâu ngày trong bể. Chúng ta cần thường xuyên thau rửa bể nước để ngăn chúng xuất hiện, tích tụ quá lâu khiến ô nhiễm nước. Có 2 giải pháp để lựa chọn:

1 . Tự xử lý cặn bẩn bằng nguyên liệu tự nhiên

Nếu bể không quá lớn và bạn có thời gian thì cách làm này khá hiệu quả lại tiết kiệm. Bạn chỉ cần cọ rửa qua bể với cọ. Sau đó hút nước ra ngoài, dùng chanh hoặc khế, giấm chà thật sạch thành bể, đáy bể. Các mảng bám sẽ bị loại bỏ. Sau khi chà thì có thể để nguyên tình trạng bể đó ngâm trong vài giờ. Rồi mới xả nước vào tráng bể. Tráng 1 - 2 lần để bể sạch nhất.

2 . Dịch vụ hỗ trợ thau rửa bể nước với dung dịch hóa chất chuyên dụng

Trong trường hợp bể quá lớn. Các mảng bám cứng đầu do bám quá lâu. Tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Với máy móc chuyên dụng, kinh nghiệm và kỹ năng của thợ kỹ thuật. Đi cùng đó là hóa chất tẩy rửa phù hợp. Dịch vụ thau rửa bể nước sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tối ưu nhất. Mặc dù có hơi tốn kém song hiệu quả mang lại khá xứng đáng.

Liên hệ dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Để có được sự hỗ trợ đảm bảo về chất lượng cùng mức phí không quá cao. Quý khách có thể liên hệ yêu cầu hỗ trợ ngay tại:

Dịch vụ thau rửa bể nước Hà Nội giá rẻ uy tín

Hotline: 0946 432 389

Trân trọng!

Đọc thêm: Lưu ý khi thau rửa bể nước inox

Các tin liên quan