Thau rửa bể nước inox gia đình chuyên nghiệp

Bể nước inox đã quá phổ biến với các gia đình tại Hà Nội, bể nước inox được đặt tại tại tầng cao, hay khu vực sân vườn. Dù là bể chứa nước sạch nhưng khi sử dụng một thời gian sẽ lắng cặn và bị nhiễm bẩn, nếu không tiến hành thau rửa bể nước sạch kịp thời, thì nguồn nước bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả gia đình.

Bể nước inox có kích thước vừa, và trên mặt đất nên chúng ta có thể tự thau rửa bể nước sạch nếu có thời gian và có đủ sức lực.  Bạn có thể tự vệ sinh bể nước inox nhưng nếu không nắm rõ quy trình và cách thức thau rửa bể nước sạch an toàn và hiệu quả sẽ không có hiệu quả cao. Những dấu hiệu của bể nước nhiễm bẩn sẽ giúp quý vị đánh giá đúng thời điểm cần phải thau rửa bể nước.

 

thau rửa bể nước inox

 

Bể nước inox của bạn gặp tình trạng nào?

 

- Nước có lẫn cặn bẩn, rong rêu hay bọ gậy?

- Thành bể có lớp cặn nhớt bám dày?

- Đáy bể tồn tại lớp cặn đen dày?

 

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bể nước inox cần thau rửa định kì 6 tháng/lần. Việc không vệ sinh bồn chứa nước thường xuyên có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bể nước inox trên tầng cao có thể bị tung nắp khi gặp mưa bão và lúc đó bạn không biết, cần thường xuyên kiểm tra xem bồn nước có đầy đủ linh kiện không. Thau rửa bể nước inox sạch tại nhà nên được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng vệ sinh bể nước.

 

vệ sinh bể nước gia đình

 

Vậy, cách vệ sinh bồn nước inox nào đúng cách?

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình đã lựa chọn biện pháp tự thau rửa bể nước. Tuy nhiên, cách thau rửa bể nước nào hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số bước vệ sinh bồn chứa nước cơ bản.

Bước 1: Tắt điện máy bơm nước lên bồn.

Bước 2: Tháo bớt nước trong bồn, chỉ nên để lại một lượng nước vừa phải phục vụ công việc vệ sinh bể.

Bước 3: Sử dụng các cây chà dành riêng cho vệ sinh bồn inox để chà thành bể, đáy bể. Vừa chà, vừa kết hợp dội nước và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn.

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch.

Bước 5: Bơm nước sạch và và tiếp tục sử dụng.

 

thau rửa bể nước sạch gia đình

 

Một số lưu ý khi áp dụng cách vệ sinh bồn nước inox tại nhà:

- Nên có kế hoạch vệ sinh từ trước để tranh gây gián đoạn sinh hoạt, sản xuất.

- Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động trong bồn.

- Không sử dụng hóa chất độc hại để tẩy rửa. Việc dùng các hóa chất độc hại trong quá trình thau rửa bể nước ăn có thể gây độc cho nguồn nước, thậm chí chúng có khả năng ăn mòn bồn inox làm han rỉ bồn inox.

- Nên vệ sinh 2 tháng/lần.

 

thau rửa bể nước sạch

 

Ưu điểm của biện pháp tự thau rửa bể nước inox này là tiết kiệm chi phí. Song, do sử dụng các thiết bị thô sơ, giải pháp này không mang lại hiệu quả cao, dễ bẩn, tốn thời gian, công sức. Thậm chí, nhiều gia đình sử dụng các thiết bị cứng, gây méo, biến dạng bể chứa hay làm hỏng van, phao bơm. Do đó, với chi phí không quá cao, các dịch vụ thau rửa bể nước ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

 

 

Các tin liên quan