Lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm hợp phong thuỷ

Bể nước sạch ngầm dưới lòng đất là lựa chọn tối ưu tiết kiệm không gian cho các khu nhà phố. Hiện nay, có nhiều gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà làm bể chứa nước hay bể phốt, nó giúp chủ nhân tiết kiệm được diện tích cũng như tận dụng được tối đa các khoảng không gian trong nhà. Vậy đặt chúng với khoảng cách như thế nào, dưới công trình nào phía trên là nhiều người không mấy quan tâm, nhưng nó ảnh hưởng tới long mạch đất, vương khí, tài lộc của gia chủ.

thau rửa bể nước

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dựng diện tích móng ngầm với 1 chức năng như bể nước hoặc bể phốt thì sẽ không có ảnh hưởng gì lớn. Nhưng khi chúng được đặt cạnh nhau, nếu không được tính toán kỹ lưỡng sẽ gây ra những xung sát không đáng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Việc thường xuyên thau rửa bể nước ngầm cũng ảnh hưởng tốt đến phong thuỷ, vượng khí của cả gia đình.

thau rửa bể nước

  • Không đặt bể nước, bể phốt ở phía lưng của ngôi nhà.
  • Nên đặt bể nước, bể phốt trên các thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Phong thủy cho rằng “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Riêng hai thiên can Mậu và Kỷ ngũ hành thuộc Thổ, vì vậy không đặt bể nước, bể phốt để tránh phạm “Thổ khắc Thủy”.
  • Trong trường hợp bể nước nằm giữa phòng khách cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để định tốt xấu.

 

Khi chia chiều dài nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Nếu bể nước lại nằm ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn yên tâm.

thau rửa bể nước


Thiết kế bể nước ngầm cần có lối thoát khi nước bị đầy, và có nắp đậy kín đáo. Để tư vấn xây dựng bể nước ngầm hay vệ sinh bể nước sạch sẽ, mang vượng khí vào ngôi nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.